Ngôn Ngữ:
Sản Phẩm Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
  • Online: 10
  • Đã Truy Cập: 1497641
Quảng Cáo
Thông Tin Chi Tiết
NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI LÀM VIỆC VỚI HÓA CHẤT

Hóa chất nói chung và hóa chất xi mạ nói riêng tuy mang lại nhiều lợi ích cho con người, song nó cũng tồn tại khá nhiều mối nguy hiểm, độc hại. Do vậy, trong quá trình làm việc, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những tình huống ngoài ý muốn có thể xảy ra. 

Như các bạn cũng biết, khi làm việc trực tiếp hay gián tiếp với hóa chất đều có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc mãn tính. Có nghĩa là, chất độc sẽ từ từ ngấm vào bên trong cơ thể, mỗi ngày một ít, đến một thời điểm nào đó khi lượng chất độc tích tụ vượt quá khả năng tự đào thải của cơ thể thì nó sẽ sinh ra các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, chức năng gan, viêm và thoái hóa da, thậm chí có thể dẫn đến ung thư…

Một vài trường hợp khác, chất độc có thể bắn vào da, mặt, mắt hay gây ra nhiều tai nạn khác trong quá trình làm việc. Để tránh được các hậu quả đáng tiếc, bạn tuyệt đối không được để cho chất độc bắn vào người hay quần áo. Cẩn trọng trong từng khâu và tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc đề ra. Nắm rõ những lưu ý dưới đây để biết mình nên làm như thế nào khi làm việc với hóa chất. 
 
+ Luôn mặc đồ bảo hộ và kiểm tra chúng một cách cẩn thận trước khi bắt đầu làm việc. Nếu đồ bảo hộ bị hỏng, rách, không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ thì bạn cần phải thay mới chúng đi ngay.
 
+ Tuân thủ theo các nguyên tắc ban hành và thực hiện theo đúng nhiệm vụ, công việc của bạn được đào tạo.
+ Tìm hiểu về các thủ tục cũng như thiết bị khẩn cấp, điều đó sẽ giúp bạn biếc cách sơ tán, báo cáo khẩn cấp, đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra như hỏa hoạn, sự cố rò rỉ…
 
+ Luôn luôn thận trọng, lên kế hoạch trước khi bắt tay vào thực hiện công việc gì đó. Suy nghĩ đến những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, chú ý tới những gì mà bạn phải làm trong suốt quá trình thực hiện. 
 
+ Lưu trữ tất cả các nguyên liệu một cách hợp lý, tác riêng những vật liệu dễ kết hợp với nhau gây nên cháy nổ. Ở các khu vực để hóa chất cũng cần đảm bảo khô ráo, thông thoáng và sạch sẽ. 
 
+ Bất kỳ hóa chất nào cũng được bao bọc đầy đủ, ở trên nó cũng có ghi rõ nhãn mác, hướng dẫn sử dụng, dữ liệu an toàn và biện pháp phòng ngừa nguy hiểm. Do vậy, trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ và áp dụng đúng trong suốt quá trình làm việc với nó.
+ Lựa chọn loại thùng chứa hóa chất phù hợp, không sử dụng loại không được chứa đựng cũng như không có nhãn mác. Báo cáo ngay với người quản lý nếu phát hiện thùng bị hư, trên thùng nhãn hiệu không nhìn rõ.
 
+ Giữ gìn cơ thể và nơi làm việc sạch sẽ. Không để bản thân tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào dù là loại hoa chat xi ma nào. Rửa tay xà phòng và nước, lau chùi bề mặt nơi làm việc ít nhất một lần trong ca, điều đó sẽ làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm một cách tối đa. 
                                                                                                                                                                                 s.t
 
Các Công Trình Khác:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0903 998 968
(TỔNG GIÁM ĐỐC)
028 3961 9012
028 3961 9049
Địa chỉ: 139 Phan Anh,Khu phố 11, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Tin Tức
Quảng Cáo